Viết Bài Chuẩn SEO Google 2019

Viết Bài Chuẩn SEO Google 2019

TIÊU CHÍ VIẾT BÀI CHUẨN SEO GOOGLE 2019

Tiêu chí viết bài chuẩn SEO Google 2019 có nhiều thay đổi so với 2018. Do công cụ tìm kiếm Google không ngừng thay đổi thuật toán đánh giá tìm kiếm với mong muốn hoàn thiện trải nghiệm người dùng. Vì vậy, việc cập nhật tiêu chí viết bài chuẩn SEO Google 2019 là cần thiết và bắt buộc đối với một chiến lược SEO website “dài hơi”.

Cùng Markdao cập nhật ngay các tiêu chí viết bài chuẩn SEO Google 2019 để duy trì thứ hạng và tránh bỏ lỡ lượng lớn khách hàng truy cập tiềm năng từ miền đất tìm kiếm màu mỡ này!

Viết bài chuẩn SEO Google 2019

3 GIAI ĐOẠN VIẾT BÀI CHUẨN SEO GOOGLE 2019:

Qui trình viết bài chuẩn SEO Google 2019 được chia thành 3 giai đọan chính: giai đoạn đang viết, giai đoạn sau khi viết và giai đoạn tối ưu nâng cao. Để đảm bảo đạt hiệu quả, bài viết phải được tối ưu theo từng giai đoạn dựa trên những tiêu chí phù hợp với yêu cầu của Google.

CÁC TIÊU CHÍ VIẾT BÀI CHUẨN SEO GOOGLE 2019 THEO TỪNG GIAI ĐOẠN?

Mỗi giai đoạn viết bài chuẩn SEO Google 2019 có những tiêu chuẩn riêng biệt đòi hỏi tuân thủ nghiêm ngặt nếu mong muốn đạt được hiệu quả nhất định.

9 TIÊU CHÍ VIẾT BÀI CHUẨN SEO GOOGLE 2019 Ở GIAI ĐOẠN ĐANG VIẾT:

XUẤT BẢN NỘI DUNG:

– Nội dung bài viết chuẩn SEO Google phải hữu ích và “duy nhất”:

Bài viết giới thiệu thông tin hữu ích, có giá trị và được trình bày mạch lạc, rõ ràng. Nội dung bài viết chuẩn dịch vụ SEO chất lượng phải là “duy nhất”. Tuyệt đối không sao chép, copy.

– Cố gắng sử dụng câu từ gây ấn tượng ngay từ tiêu đề phần đầu bài viết:

Tiêu đề và phần đầu nội dung bài viết thu hút, hấp dẫn, đánh trúng tâm lý khách hàng chính là chìa khoá thành công của bài viết. Nó có vai trò thu hút và dẫn dắt người đọc tiếp tục tìm hiểu những phần sau của bài viết.

Viết bài chuẩn SEO Google 2019

CHÈN TỪ KHOÁ:

– Chèn từ khoá chính trong Title, Heading và Description:

+ Title có độ dài 55-65 ký tự. Cụm từ khoá chính nên đặt ở đầu tiêu đề và lặp lại tối đa 2 lần.

+ Description có độ dài 150-160 ký tự. Cụm từ khoá chính nên đặt ở đầu đoạn miêu tả và không lặp lại quá 3 lần.

+ Chèn từ khoá vào trong các Heading (H1, H2, H3…) của bài viết.

– Thêm từ khoá chính vào URL khi viết bài chuẩn SEO Google :

Bằng cách này, URL của bài viết sẽ thân thiện hơn với người dùng và công cụ tìm kiếm Google. Tác động tích cực giúp tối ưu thứ hạng bài viết trên trang kết quả.

Viết bài chuẩn SEO Google 2019 8

SEO từ khoá trong nội dung bài viết:

Chèn từ khoá chính và từ khoá phụ liên quan vào nội dung bài viết. Mật độ lặp lại từ khoá trong bài viết không vượt quá 5% đối với từ khoá chính. Và không vượt quá 2% đối với từ khoá phụ.

– Bôi đậm đối với từ khoá chính và In nghiêng đối với từ khoá phụ liên quan:

Sử dụng công cụ soạn thảo để nhấn mạnh và làm nổi bật nội dung của đoạn nội dung chứa từ khoá chính và từ khoá phụ liên quan.

TỐI ƯU HÌNH ẢNH:

– Thêm hình ảnh/video vào bài viết:

Hình ảnh, bài viết giúp bài viết sinh động và thu hút người đọc hơn.

– Tối ưu ảnh khi viết bài chuẩn SEO Google 2019:

+ Tên ảnh và caption phải chứa từ khoá

+ Chèn từ khoá vào URL của ảnh

+ Thêm từ khoá vào thẻ ALT của ảnh

– Sử dụng định dạng bộ gõ để đánh số hoặc đánh dấu đầu dòng khi viết bài:

Thay vì đánh số hay đánh dấu đầu dòng bằng thao tác thủ công, hãy sử dụng chức năng đánh số và đánh dấu tự động của công cụ soạn thảo. Bằng cách này, bài viết sẽ thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn. Google dễ dàng đọc các mã html và hiểu cấu trúc nội dung của bài viết nhờ trình soạn thảo.

Viết bài chuẩn SEO Google 2019 8

4 TIÊU CHÍ VIẾT BÀI CHUẨN SEO GOOGLE 2019 Ở GIAI ĐOẠN SAU KHI VIẾT:

– Xây dựng Internal Link cho bài viết:

Internal Link là yếu tố bắt buộc phải có để viết bài chuẩn SEO Google 2019. Có 4 cách xây dựng Internal Link cho bài viết, gồm: link về bài khác, link về trang chủ, link về danh mục và link về tags.

– Sử dụng External Link:

Liên kết bài viết đến 1-2 website uy tín khác. Bằng cách kết nối với những website uy tín, External Link góp phần không nhỏ vào quá trình cải thiện và tối ưu thứ hạng website trên trang kết quả tìm kiếm.

– Thiết lập hệ thống backlinks chất lượng:

Hệ thống backlinks chất lượng giúp bài viết tăng độ uy tín đối với Google. Từ đó, cải thiện thứ hạng bài viết trên trang kết quả tìm kiếm. Hãy đảm bảo rằng backlinks luôn được đặt ở các diễn dàn, forum có độ tin cậy cao và có sự tương quan với chủ đề mà bài viết hướng đến.

– Submit URL bài viết để Google Index:

Để Google nhanh chóng Index nội dung mới vừa được cập nhật lên website, hãy submit URL để gửi nội dung bài viết vào dữ liệu của công cụ tìm kiếm.

Viết bài chuẩn SEO Google 2019

3 TIÊU CHÍ VIẾT BÀI CHUẨN SEO GOOGLE 2019 Ở GIAI ĐOẠN TỐI ƯU NÂNG CAO:

– Thêm nút “Social Media”:

Tích hợp nút “Social Media” (Facebook Fanpage, Instagram…) vào trang hiển thị nội dung bài viết. Đây là cách cho phép bạn thúc đẩy tương tác và kêu gọi hành động tích cực từ người đọc (nhắn tin trao đổi, theo dõi, share nội dung hữu ích).

– Tối ưu bài viết trên giao diện mobile và desktop:

Hãy đảm bảo rằng bài viết của bạn thân thiện với cả giao diện desktop và mobile. Người dùng phải có những trải nghiệm tốt nhất khi tiếp cận bài viết ở bất kì giao diện nào.

– Theo dõi, kiểm tra và tối ưu:

Sử dụng công cụ Google Analytics để thường xuyên theo dõi và kiểm tra các hoạt động đang diễn ra trên bài viết của bạn: số lượng người truy cập, thời gian đọc, tỉ lệ thoát… Từ đó có những giải pháp điều chỉnh và tối ưu phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Summary
TIÊU CHÍ VIẾT BÀI CHUẨN SEO GOOGLE 2019
Article Name
TIÊU CHÍ VIẾT BÀI CHUẨN SEO GOOGLE 2019
Description
Cách viết bài chuẩn SEO Google 2019 ☑ Tiêu chí viết bài chuẩn SEO Google 2019 ☑ Checklist tối ưu viết bài chuẩn SEO Google 2019 ☑ Xu hướng viết bài chuẩn SEO Google 2019 ☑
Publisher Name
Markdao Agency
Publisher Logo

Trả lời dịch vụ SEO Chất lượng

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!