Dịch vụ SEO Google mũ trắng: Các nhóm từ khóa chất lượng

Dịch vụ SEO Google mũ trắng: Các nhóm từ khóa chất lượng

Các loại từ khóa chất lượng cho dịch vụ SEO Google mũ trắng hiệu quả là gì?

Đối với dịch vụ SEO Google mũ trắng, từ khóa là yếu tố quan trọng. Nó quyết định sự hiệu quả của một chiến dịch. Nói cách khác, dịch vụ SEO Google mũ trắng không thể thành công nếu thiếu đi bộ từ khóa tối ưu về chất lượng và số lượng. Như thế nào là bộ từ khóa đủ lượng và chất? Thông thường, bộ từ khóa sẽ được xây dựng dựa trên các nhóm từ khóa đa dạng khác nhau.

Vậy, các nhóm và các loại từ khóa chất lượng cho dịch vụ SEO Google mũ trắng hiệu quả là gì? Bạn có biết ? Nếu vẫn chưa ? Hãy cùng Markdao Agency tìm hiểu bài viết này nhé !

dịch vụ SEO Google mũ trắng 6

Dịch vụ SEO Google mũ trắng: Từ khóa là gì?

Từ khóa (keyword) là chuỗi các ký tự (từ hay cụm từ) mà người dùng trực tuyến sử dụng để truy vấn các thông tin/nội dung liên quan đến nó trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo…

Các nguyên tắc lựa chọn từ khóa phù hợp cho dịch vụ SEO Google mũ trắng?

Đối với dịch vụ SEO Google mũ trắng, để xây dựng bộ từ khóa chất lượng và tối ưu, bạn cần tuân thủ chặt chẽ 3 nguyên tắc sau:

– Từ khóa tìm kiếm có mức độ cạnh tranh thấp

– Lưu lượng tìm kiếm từ khóa cao

– Tỷ lệ chuyển đổi của từ khóa cao

Dịch vụ SEO Google mũ trắng: Nhóm từ khóa thông tin:

Dịch vụ SEO Google mũ trắng: Nhóm từ khóa thông tin là gì ? Nhóm từ khóa thông tin là tổ hợp các loại từ khóa mà người dùng trực tuyến sử dụng để truy vấn và tìm kiếm thông tin về một sản phẩm/dịch vụ/doanh nghiệp. Nhóm từ khóa thông tin được đánh giá là nhóm từ khóa quan trọng cho chiến lược marketing online nói chung và dịch vụ SEO Google mũ trắng nói riêng. Thực tế, người tiêu dùng luôn có thói quen tìm hiểu và truy vấn thông tin trước khi thực hiện hành vi mua hàng.

dịch vụ SEO Google mũ trắng 2

Dịch vụ SEO Google mũ trắng: Có mấy loại từ khóa thông tin thông dụng?

Nhóm từ khóa thông tin được phân chia thành 3 loại chính:

1. Từ khóa vấn đề rắc rối:

Loại từ khóa thông tin này hình thành dựa trên nhu cầu, mong muốn của người tiêu dùng. Người tiêu dùng trực tuyến đang gặp phải vấn đề rắc rối. Họ cần tìm kiếm giải pháp khắc phục. Sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ là biện pháp giúp họ giải quyết vấn đề rắc rối đang gặp phải.

Ví dụ: Người tiêu dùng đang gặp phải vấn đề thừa cân. Họ thường có xu hướng search các từ khóa vấn đề như “ thừa cân”, “ béo phì”, hay “dư cân” khi có nhu cầu tìm kiếm các giải pháp giảm cân. Như vậy, từ khóa vấn đề chính là một trong những loại từ khóa chất lượng cho dịch vụ SEO Google mũ trắng hiệu quả.

dịch vụ SEO Google mũ trắng 3

2. Từ khóa giải pháp khắc phục vấn đề:

Từ khóa giải pháp là loại từ khóa thứ 2 trong nhóm từ khóa thông tin. Đây là loại từ khóa tồn tại song song với từ khóa vấn đề. Tuy nhiên, loại từ khóa này thường cụ thể và chi tiết hơn so với từ khóa vấn đề. Nó tập trung miêu tả các biện pháp giúp người dùng trực tuyến giải quyết các vấn đề rắc rối mà họ đang gặp phải.

Tiếp tục với ví dụ ở trên.  Người tiêu dùng thừa cân có thói quen truy vấn các từ khóa giải pháp như “ trà thảo mộc giảm cân” , “yoga giảm cân” hay “thực đơn giảm cân”.

3. Từ khóa hỏi – đáp:

Khi gặp phải rắc rối hay có thắc mắc về vấn đề nào đó, người dùng thường có xu hướng truy vấn các từ khóa hỏi – đáp như “ làm thế nào để giảm cân?”, “giảm cân thế nào thì hiệu quả?”. Bằng cách trả lời các câu hỏi thế này, doanh nghiệp của bạn có thể gia tăng cơ hội tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng.

dịch vụ SEO Google mũ trắng 5

Dịch vụ SEO Google mũ trắng: Nhóm từ khóa bán hàng:

Sau khi người dùng đã truy vấn đầy đủ các thông tin cần thiết về dịch vụ/sản phẩm/thương hiệu mà họ có nhu cầu thực hiện hành vi mua hàng, thì từ khóa bán hàng là loại từ khóa tiếp theo mà họ sử dụng. Từ khóa bán hàng thường cụ thể, chi tiết . Nó cho phép người dùng trực tuyến tìm kiếm chính xác sản phâm/ dịch vụ có nhu cầu.

Dịch vụ SEO mũ trắng: Có mấy loại từ khóa bán hàng phổ biến ?

Nhóm từ khóa bán hàng bao gồm 5 loại từ khóa:

Từ khóa sản phẩm/dịch vụ:

Từ khóa miêu tả chính xác tên gọi của sản phẩm/dịch vụ. Khi triển khai dịch vụ SEO Google mũ trắng, loại từ khóa này thường là những từ khóa ngắn. Và được sử dụng rộng rãi, phổ biến.

Ví dụ: Đối với nhà cung cấp dịch vụ du lịch Migo tour, từ khóa sản phẩm/dịch vụ của họ thường là các từ liên quan trực tiếp đến các gói dịch vụ mà họ cung cấp như “du lịch Nhật Bản”, “du lịch Hàn Quốc”, “du lịch Thái Lan”,…

dịch vụ SEO Google mũ trắng 2

Từ khóa thuộc tính sản phẩm/dịch vụ

Loại từ khóa này miêu tả chi tiết, cụ thể thuộc tính và tính năng cảu sản phẩm/dịch vụ. Thông thường, các từ khóa loại này thể hiện các thông tin chi tiết, cụ thể. Ví dụ như: màu sắc, kích cỡ, hình dạng, đặc tính,…của sản phẩm/dịch vụ.

Tiếp tục với ví dụ ở trên. Từ khóa thuộc tính sản phẩm có thể là các từ khóa như “ du lịch Nhật Bản 2 tuần”, “ du lịch trọn gói Hàn Quốc 1 tuần”,…

dịch vụ SEO Google mũ trắng 7

Từ khóa thương hiệu:

Dịch vụ SEO chất lượng: Người tiêu dùng trực tuyến tìm kiếm, truy vấn loại từ khóa này khi họ nhận diện được thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Tiếp tục với ví dụ ở trên, khi người dùng trực tuyến nhận diện được thương hiệu và sản phẩm của Migo tour, họ sẽ có xu hướng search các từ khóa như “ Migo Tour”, “du lịch Nhật Bản Migo Tour”,…

Từ khóa địa phương:

Loại từ khóa này đề cập đến một địa điểm (hoặc địa chỉ) cụ thể. Ví dụ: tên đường, tên phường, tên quận, tên huyện, tên thành phố hoặc là tên một quốc gia.

Ví dụ: “ công ty du lịch Nhật Bản Hồ Chí Minh” , “ dịch vụ du lịch Hàn Quốc quận 1”,…

Từ khóa nhân khẩu học:

Đây là loại từ khóa có lưu lượng tìm kiếm cao và tiềm năng. Loại từ khóa này hình thành dựa trên nhu cầu tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ phù hợp nhất với bản thân người tiêu dùng. Vì vậy, từ khóa này thường miêu tả các đặc điểm nhân khẩu học. Chẳng hạn như: nhóm tuổi, giới tính, công việc, sở thích, hành vi,…

Ví dụ: “ du lịch Nhật Bản cho người già”, “ du lịch Hàn Quốc thiếu niên”,…

Trả lời dịch vụ SEO Chất lượng

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!