Hệ thống Backlinks

Hệ thống Backlinks

SEO Website: Website vệ tinh là gì ? Vì sao cần phải xây dựng hệ thống Website vệ tinh chất lượng?

SEO website được xem là giải pháp tiếp thị tất yếu của nền kinh tế số hiện nay. Chiến lược SEO Website thành công đòi hỏi sự kết hợp của nhiều kỹ thuật và phương pháp khác nhau. Hệ thống site vệ tinh chất lượng là một trong những yếu tố không thể thiếu của một chiến lược SEO website hoàn chỉnh.

Vậy, các site vệ tinh là gì? Chúng có vai trò thế nào đối với SEO Website? Làm thế nào để xây dựng hệ thống các site vệ tinh thật sự hiệu quả và chất lượng? Hãy cùng Markdao Agency theo dõi bài viết hôm nay để hiểu hơn về khái niệm này nhé!

Site vệ tinh trong SEO website

Đối với SEO Website, site vệ tinh là gì?

Theo SEO Website, website vệ tinh là những website con của website chính thức. Vì vậy, các site vệ tinh luôn trình bày những nội dung có cùng chủ đề hoặc có liên quan đến chủ đề/sản phẩm/dịch vụ mà website chính thể hiện. Tuy là website con thuộc website chính thức. Nhưng các site vệ tinh luôn tồn tại tách biệt hoàn toàn site chính. Và hoạt động độc lập như các website thông thường khác. Các site vệ tinh được tạo ra với vai trò là các trang cung cấp thông tin hữu ích cho phép đặt các backlinks trỏ về site chính.

Site vệ tinh trong SEO website

Để hỗ trợ hiệu quả chiến lược SEO Website, các site vệ tinh thường được xây dựng theo hai kiểu phổ biến. Cụ thể, site vệ tinh có thể là các trang Landing Pace giới thiệu về một sản phẩm/dịch vụ nào đó mà site chính đề cập. Hoặc nó có thể là các trang Blog chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về các lĩnh vực liên quan đến website chính.

Không quá phức tạp như bạn nghĩ! Việc xây dựng các site vệ tinh thường đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm. Một mặt, các site vệ tinh thường được tạo ra từ các nền tảng thiết kế web hoàn toàn miễn phí. Mặt khác, việc tạo các site vệ tinh không đòi hỏi doanh nghiệp phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc thiết kế trực quan. Cũng như các chuẩn mực xuất bản nội dung như khi xây dựng website chính.

Site vệ tinh trong SEO website

Site vệ tinh có vai trò thế nào đối với SEO Website?


Chiến lược SEO website muốn thành công thì phải xây dựng được hệ thống website vệ tinh chất lượng. Vì các site vệ tinh chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình tối ưu hóa thiết kế web của doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm.

Site vệ tinh trong SEO website

Cụ thể, site vệ tinh tồn tại với vai trò là kênh trung gian. Kênh này giúp gia tăng đáng kể tỉ lệ khách hàng truy cập đến website chính. Site vệ tinh chất lượng còn giúp website chính của doanh nghiệp duy trì và gia tăng thứ hạng ổn định trên các công cụ tìm kiếm. Đây thực sự là một điểm cộng lớn cho chiến lược SEO website! Ngoài ra, việc xây dựng các site vệ tinh tồn tại và hoạt động độc lập chính là giải pháp hiệu quả giúp website doanh nghiệp tăng cường mật độ phủ sóng trên thị trường trực tuyến-Marketing online. Không chỉ vậy, doanh nghiệp còn có thể tận dụng nguồn khách hàng tiềm năng từ các kênh bán hàng riêng biệt này.

Làm thế nào để xây dựng hệ thống site vệ tinh chất lượng cho chiến lược SEO Website?

Site vệ tinh trong SEO website

SEO website: các site vệ tinh được xây dựng trên các nền tảng thiết kế web nào? Làm sao để phát huy tối đa sức mạnh của các site vệ tinh? Vận hành các site vệ tinh thế nào để chúng trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho chiến lược SEO website? Nào cùng Markdao Agency- dịch vụ SEO chất lượng cao tìm hiểu nhé!

2 mô hình xây dựng liên kết các website vệ tinh tối ưu nhất cho SEO website:

Xây dựng mô hình liên kết các website vệ tinh được xem là giải pháp hữu hiệu giúp phát huy tối đa sức mạnh của chúng. Đồng thời, mang lại hiệu quả tích cực nhất cho SEO website. Hai mô hình liên kết site vệ tinh phổ biến, thông dụng nhất hiện nay là: Mô hình bánh xe (Link wheel) và Mô hình Kim Tự Tháp ( Link Pyramid).

Site vệ tinh trong SEO website

Mô hình liên kết bánh xe (Link wheel):

Khi SEO website theo dạng mô hình liên kết này, các site vệ tinh sẽ liên kết với nhau theo dạng bánh xe tạo thành một vòng tròn khép kín. Đồng thời, tất cả các site vệ tinh đều có link trỏ về website chính được đặt ở vị trí trung tâm của vòng tròn. Như vậy, trong mô hình Link wheel, mỗi một site vệ tinh sẽ sở hữu 2 backlinks: 1 backlink trỏ về website chính và 1 backlink trỏ về một site vệ tinh khác. Thông thường, các site vệ tinh thuộc mô hình liên kết này là các website 2.0 được xây dựng hoàn toàn miễn phí từ các nền tảng như: Blogger, WordPress,..

Site vệ tinh trong SEO Google

Mô hình Kim Tự Tháp (Link Pyramid):

Link Pyramid được đánh giá là mô hình xây dựng liên kết site vệ tinh an toàn và chắc chắn nhất hiện nay. Với mô hình này, website chính sẽ là đỉnh của Kim Tự Tháp. Và các site vệ tinh sẽ được phân bố ở các tầng khác nhau của Kim Tự Tháp. Khi SEO website, mô hình Link Pyramid thường được phân chia thành 4 tầng riêng biệt:

Site vệ tinh trong SEO Google

Tầng 1: Đỉnh tháp chính là vị trí đặt website chính

Tầng 2: Đây là vị trí của website có chức năng, cơ cấu gần giống như website chính. Nội dung và thiết kế trực quan của website tầng 2 luôn được đầu tư chi tiết, kỹ lưỡng.

Tầng 3: Các site vệ tinh được xây dựng miễn phí từ hệ thống web 2.0. Trên các hosting riêng. Ví dụ các trang Blogspot, WordPress…

Tầng 4: Thông thường, các trang như raovat, 4rum,… sẽ được đặt ở vị trí này. Đây là các site vệ tinh được quản lí bởi các đơn vị khác. Nhưng mà bạn vẫn có thể tạo tài khoản riêng. Và đăng bài dưới tư cách thành viên tự do của website.

Site vệ tinh trong SEO website

10 nền tảng miễn phí giúp xây dựng các site vệ tinh hiệu quả cho chiến lược SEO website: 

  1. Blogger.com –  Bạn có thể dễ dàng tạo nhiều Blog khác nhau chỉ với cùng một tài khoản.

2. WordPress.com – Nền tảng xây dựng website vệ tinh hiệu quả, chất lượng cao.

3. Weebly.com – Nền tảng cho phép doanh nghiệp tạo ra các diễn đàn, các blog, các gian hàng trực tuyến…

4. Blog.com – Hoạt động tương tự các trang như WordPress

5. Tumblr.com – Tumblr mạnh về hình ảnh, hình ảnh động

6. Me.zing.vn

7. Bang.vn

8. Yume.vn

9. Tamtay.vn

10. Hệ thống các diễn đàn cho phép đăng tin như linkhay, sukienhay, chottot, raovat, rongbay….

Site vệ tinh trong SEO Google

SEO website: Các lưu ý cần nhớ khi xây dựng site vệ tinh!

Trong quá trình xây dựng site vệ tinh, bạn buộc phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc sau:

Tuyệt đối không đặt liên kết từ site chính trỏ ngược về site vệ tinh

Chấm dứt thói quen đặt liên kết chồng chéo giữa các site vệ tinh với nhau

Tránh thiết đặt liên kết dạng Full trang (đặt liên kết ở footer hoặc sidebar)

Theo dõi chặt chẽ lượng link trỏ về website chính

Phân chia, sắp xếp anchor text, banner, hình ảnh hợp lý

Site vệ tinh trong SEO website

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ site vệ tinh trong SEO website! Bạn đã đủ tự tin để xây dựng hệ thống các site vệ tinh của riêng mình chưa? Nếu vẫn chưa, đừng ngần ngại liên hệ Markdao Agency-dịch vụ Digital Marketing chuyên nghiệp đến từ Pháp! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng bạn!

Trả lời dịch vụ SEO Chất lượng

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!