Tỷ lệ “Bounce rate” là gì? Có ảnh hưởng thế nào đối với SEO website ?

Home / SEO / Tỷ lệ “Bounce rate” là gì? Có ảnh hưởng thế nào đối với SEO website ?
Tỷ lệ “Bounce rate” là gì? Có ảnh hưởng thế nào đối với SEO website ?

Tỷ lệ “Bounce rate” là gì? Có ảnh hưởng thế nào đối với SEO website ?

Đối với SEO website và Marketing online,  « Bounce rate »  là một trong những chỉ số quan trọng. Tỷ lệ này được sử dụng như thước đo đánh giá hiệu quả, chất lượng của một dự án SEO website tổng thể (tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm Google). Vì sao thế? Thông qua con số thống kê này, bạn có thể dễ dàng đánh giá mức độ hấp dẫn, thu hút của thiết kế web thương mại điện tử đối với người dùng trực tuyến. Từ đó hoạch định giải pháp, chiến lược cần thiết cho dự án SEO website của mình.

Vậy, tỷ lệ “Bounce rate” thật sự là gì? Có ảnh hưởng thế nào đến SEO website? Làm gì để tối ưu chỉ số “Bounce rate” theo hướng có lợi nhất cho dự án SEO website? Hãy cùng Markdao Agency theo dõi bài viết hôm nay để hiểu rõ hơn nhé!

Bounce rate trong SEO website 3

Chỉ số “Bounce rate” trong SEO website là gì?

Theo SEO website, “Bounce rate” là tỷ lệ phần trăm số người dùng chỉ truy cập vào duy nhất một trang web của webstie. Và rời đi ngay mà không ghé thăm thêm bất kì các trang web nào khác nữa trên website. Hoặc không thực hiện bất cứ hành vi tương tác hoặc chuyển đổi nào khác (ví dụ: đăng ký email mua hàng, để lại thông tin cá nhân để được tư vấn sản phẩm…). Trong SEO website, con số thống kê này này được sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng. Và đo lường hiệu quả của website thương mại hay website tin tức.

Như thế nào là tỷ lệ “Bounce rate” tốt?

Tuy nhiên, “Bounce rate” lại là chỉ số dễ gây hiểu lầm. Vì sao? Thông thường, mọi người vẫn hay nghĩ rằng “chỉ số này càng thấp thì càng tốt cho dự án SEO website”. Điều này không hoàn toàn chính xác! Thực tế luôn tồn tại những trường hợp ngoại lệ.

Bounce rate trong SEO website 3

Không phải lúc nào tỷ lệ “Bounce rate thấp” cũng tốt. Và ngược lại, không phải lúc nào tỷ lệ “Bounce rate cao” cũng xấu. Ví dụ, website được xây dựng trên các nền tảng cho phép người dùng truy vấn đầy đủ những thông tin cần thiết mà không phải thực hiện thao tác chuyển trang. Hay nói cách khác, nhờ vào các nền tảng này, website được xây dựng chỉ với 1 trang giới thiệu duy nhất hiển thị đầy đủ tất cả thông tin cần thiết nên người dùng không cần phải chuyển trang.Trong các trường hợp thế này, tỷ lệ “Bounce rate” rất cao. Nhưng điều đó không có nghĩa là website họat động không hiệu quả, kém hấp dẫn với người dùng.

“Bounce rate”  có ảnh hưởng thế nào đối với SEO website?

Hiệu quả SEO website không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi tỷ lệ “Bounce rate” cao. Tuy nhiên, chỉ số thống kê này lại có khả năng phản ánh rất nhiều giá trị thông tin có lợi cho SEO website. Đầu tiên, chỉ số này cho phép bạn dễ dàng đánh giá trải nghiệm khách hàng truy cập website. Cụ thể, bạn có thể biết được thông tin website và sản phẩm của mình có được truyền đạt một cách hiệu quả và thu hút đến khách hàng tiềm năng hay không. Từ đó, bạn có thể đánh giá khái quát chất lượng và hiệu quả hoạt động của website.

Bounce rate trong SEO website 7

Chỉ số “Bounce rate” còn có ảnh hưởng không hề nhỏ đến độ tin cậy và uy tín của website. Hiển nhiên, trong suy nghĩ của khách hàng trực tuyến, website sở hữu tỷ lệ “Bounce rate” thấp luôn là website hấp dẫn, thu hút được đầu tư tốt và kỹ lưỡng về cả nội dung lẫn hình thức trực quan.

Vì vậy, tuy không phải là yếu tố quan trọng nhất quyết đến vị trí xếp hạng của website khi thực hiện SEO Google, nhưng tỷ lệ “Bounce rate”tốt sẽ góp phần nào đó giúp chiến lược tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm hiệu quả hơn và chất lượng hơn.

Tỷ lệ “Bounce rate” được đo lường và xác định như thế nào trong SEO website?

Đối với SEO website, Google Analytics là công cụ hỗ trợ đo lường tỷ lệ “Bounce rate” hiệu quả nhất. Thông qua bảng báo cáo chi tiết của Google Analytics, bạn có thể dẽ dàng xác định tỷ lệ “Bounce rate” của website là thấp hay cao, tốt hay không tốt. Bạn còn có thể dễ dàng xác định được chính xác trang web trên website của bạn đang gặp sự cố. Từ đó triển khai các giải pháp phù hợp để tối ưu hóa tỷ lệ “Bounce rate” cho website.

SEO website: Một số mẫu tỷ lệ “Bounce rate” tối ưu cho từng loại website cụ thể:

Bounce rate trong SEO website

Các trang Blogs: từ 70%-90%

Website thương mại điện tử: từ 20-40%

Trang Landing page (Trang đích): từ 75%-90%

Cổng tin tức, thông tin, báo chí: từ 10%-30%

 

Khi thực hiện SEO website, làm gì để có thể tối ưu hóa tỷ lệ “Bounce rate”?

Bounce rate trong SEO website 3

Một số giải pháp gợi ý giúp tối ưu hóa tỷ lệ “Bounce rate” cho website

Kiểm tra lại các thẻ tiêu đề và thẻ miêu tả SEO website.

Nếu như các thẻ tiêu đề và thẻ mô tả của website chưa thật sự hấp dẫn và thu hút. Hãy thay đổi và cải thiện chúng ! Tiêu đề và mô tả thú vị sẽ dễ dàng thúc đẩy thêm nhiều hành vi chuyển đổi và tương tác của người dùng trên website.

Cải thiện tốc độ load của website.

Khi muốn tối ưu tỷ lệ “Bounce rate” cho dự án SEO website, bạn cần làm gì ? Hãy làm cho tốc độ tải trang web của bạn trở nên nhanh nhất có thể! Vì sao thế? Khách hàng không kiên nhẫn! Họ không muốn mất thời gian chờ đợi! Hầu hết người dùng đều không sẵn sàng mất thời gian dài để chờ đợi website của bạn load. Họ sẽ rời khỏi website của bạn ngay lập tức nếu cảm thấy tốc độ load trang của bạn quá chậm. Không chỉ là yếu tố giúp tối ưu tỷ lệ “Bounce rate” cho website. Tốc độ tải trang còn là yếu tố SEO website quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí thứ hạng tìm kiếm của website trên công cụ tìm kiếm Google.

Bounce rate trong SEO website

Xây dựng thiết kế web chuẩn SEO website

Đây là một giải pháp hiệu quả. Nó giúp cải thiện đáng kể tỷ lệ “Bounce rate”. Hãy đầu tư xây dựng nội dung tốt, thiết kế trực quan chất lượng và tương thích với tất cả các thiết bị di động!

Chèn thêm liên kết nội bộ (Internal links) vào website của bạn.

Xây dựng liên kết nội bộ hiển thị trong nội dung văn bản là kỹ thuật SEO website hiệu quả. Nó giúp điều hướng người dùng tiếp cận với các trang web khác của website.

Bounce rate trong SEO website 3

Thiết kế thanh điều hướng và nút kêu gọi hành động hiển thị khắp nơi trên website.

Đây thực sự là một giải pháp thú vị thúc đẩy người dùng click chuột và khuyến khích họ truy cập vào nhiều trang hơn nữa.

Thiết kế plugins thanh bên đứng hiển thị danh sách những bài viết nổi bật nhất của website.

Đây là giải pháp không quá khó để thực hiện. Nhưng lại mang đến những hiệu quả bất ngờ! Cụ thể, nó giúp cải thiện hiệu quả tỷ lệ “Bounce rate” khi thực hiện SEO website.

Summary
Tỷ lệ “Bounce rate” là gì? Có ảnh hưởng thế nào đối với SEO website ?
Article Name
Tỷ lệ “Bounce rate” là gì? Có ảnh hưởng thế nào đối với SEO website ?
Description
"Bounce rate" trong SEO website là gì? ✅ Tỷ lệ này có ảnh hưởng thế nào đến hiệu quả SEO website? ✅ Làm thế nào để tối ưu hóa chỉ số "Bounce rate" khi SEO website ?
Author
Publisher Name
Markdao Agency
Publisher Logo

Trả lời dịch vụ SEO Chất lượng

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!