SEO Google Maps

SEO Google Maps

SEO GOOGLE ĐỊA ĐIỂM, HIỂU THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

SEO Google địa điểm (hay còn được gọi là SEO Google map) là một giải pháp Marketing online hữu hiệu được rất nhiều doanh nghiệp đánh giá cao hiện nay. Vì sao ư? Một mặt, SEO google địa điểm giúp doanh nghiệp gia tăng lưu lượng khách hàng ghé thăm website. Mặt khác, giải pháp này giúp doanh nghiệp xây dựng và nuôi dưỡng hiệu quả hình ảnh thương hiệu.

Vậy, thực chất SEO Google địa điểm là gì? Làm thế nào để khai thác hiệu quả kênh marketing này? Nào cùng tìm hiểu nhé!

SEO Google địa điểm

SEO Google địa điểm là gì ?        

SEO Google địa điểm là giải pháp tối ưu hóa thông tin địa điểm, địa chỉ doanh nghiệp trong trang kết quả và bản đồ của công cụ tìm kiếm Google. Giải pháp này làm cho kết quả tìm kiếm trả về được kèm theo bản đồ hướng dẫn đường đi của Google Maps, số điện thoại, địa chỉ của website doanh nghiệp và một số hình ảnh có liên quan. Đối với giao diện desktop, phần thông tin này thường xuất hiện dưới dạng bảng thông tin tóm tắt. Và được đặt ở bên phải trên trang kết quả tìm kiếm. Và đối với giao diện mobile, phần thông tin này sẽ hiển thị ngay bên dưới ô tìm kiếm Google. Đồng thời được xếp trên tất cả các kết quả tìm kiếm khác.

SEO Google địa điểm 21

SEO Google địa điểm mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Không phải ngẫu nhiên mà SEO Google địa điểm lại nhận được nhiều quan tâm từ phía các doanh nghiệp. Với những ưu điểm nổi bật, giải pháp marketing này chính chìa khóa thành công cho chiến lược tiếp thị trực tuyến tổng thể của doanh nghiệp.

SEO Google địa điểm giúp tăng mật độ phủ sóng của website doanh nghiệp trên các kênh truyền thông trực tuyến. Ngoài xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Website doanh nghiệp còn được tích hợp vào bản đồ của Google. Nhờ đó, khả năng nhận diện thương hiệu sản phẩm/ dịch vụ và thương hiệu doanh nghiệp sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

SEO Google địa điểm 21

– Giải pháp marketing này cho phép doanh nghiệp gia tăng mạnh mẽ tỷ lệ tiếp cận với khách hàng tiềm năng. SEO google địa điểm giúp kết quả tìm kiếm website và thông tin doanh nghiệp hiển thị ở kiểu định dạng hoàn toàn khác biệt với các kết quả khác. Chính điều này sẽ gây thu hút và thúc đẩy khách hàng truy cập website doanh nghiệp.

– Thông tin tóm tắt địa chỉ doanh nghiệp hiển thị chuyên nghiệp và khác biệt trên trang kết quả tìm kiếm. Một mặt, nó cho phép doanh nghiệp cung cấp thông tin toàn diện đến khách hàng của họ. Cụ thể, khách hàng sẽ dễ dàng và nhanh chóng nắm bắt các thông tin cơ bản của doanh nghiệp như sản phẩm, cách thức liên hệ, giờ làm việc hay địa chỉ… Mặt khác, với cách hiển thị chuyên nghiệp và khác biệt như vậy, doanh nghiệp sẽ dễ dàng để lại ấn tượng tốt với khách hàng. Từ đó thúc đẩy mạnh mẽ tỉ lệ chuyển đổi.

SEO Google địa điểm

Làm thế nào để SEO Google địa điểm hiệu quả?

Với những lợi ích tích cực mà nó mang lại, SEO Google địa điểm là một giải pháp Marketing mà bất kì doanh nghiệp nào cũng nên tận dụng. Làm thế nào để SEO google địa điểm hiệu quả? Bạn đã biết cách làm chưa? Hôm nay dịch vụ SEO chất lượng cao-Markdao Agency giới thiệu bạn cách SEO Google địa điểm lên top nhé!

Để SEO Google địa điểm hiệu quả, trước hết bạn cần tạo địa chỉ doanh nghiệp trên Google Map:

Tạo địa chỉ doanh nghiệp trên Google Map là giai đoạn cơ bản, bắt buộc trong qui trình SEO Google địa điểm. Giai đoạn này tương đối dễ hiểu, dễ thực hiện. Chỉ với 5 bước sau đây, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tạo địa chỉ doanh nghiệp của mình trên Google Map. Nào cùng tìm hiểu nhé!

SEO Google địa điểm 21

Bước 1: Tạo và đăng nhập vào gmail chính thức cho doanh nghiệp. Thông thường, công cụ tìm kiếm Google có xu hướng ưu tiên gmai business. Đây là gmail theo tên miền hơn so với các tài khoản gmail thông thường. Chính vì vậy, lời khuyên cho bạn, hãy sử dụng gmail business khi tạo gmail cho doanh nghiệp của mình.

Bước 2: Cập nhật địa chỉ website, vị trí doanh nghiệp và số điện thoại liên hệ.

Bước 3: Tiếp tục nhập đầy đủ các thông tin cần thiết, cơ bản về doanh nghiệp. Các thông tin này bao gồm địa điểm, tên doanh nghiệp, số điện thoại, địa chỉ website, danh mục, giờ làm việc… Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn hãy click gửi xác nhận doanh nghiệp này!

Bước 4: Xác nhận các thông tin liên quan đến doanh nghiệp thêm một lần nữa.

SEO Google địa điểm 21

Bước 5: Click “Thư” để chọn gửi thư chứa mã xác nhận tới địa chỉ doanh nghiệp. Bạn sẽ phải chờ một vài ngày để Google có thể gửi thư chứa mã xác nhận đến địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Lưu ý: Bạn có thể tận dụng thời gian chờ đợi để hoàn thiện hồ sơ doanh nghiệp trên Google Map (cập nhật avatar, thêm hình ảnh về doanh nghiệp, mô tả doanh nghiệp).

Cách SEO Google địa điểm lên top hiệu quả

SEO Google địa điểm 21

 1. Chọn danh mục phù hợp, liên quan đến dịch vụ và sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp
 2. Xác định chính xác vị trí đối tượng tìm kiếm
 3. Tổng lượng website đề cập đến doanh nghiệp của bạn
 4. Chất lượng của những địa chỉ website đó
 5. Thứ hạng website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm
 6. Trang Google Local được xác nhận
 7. Cập nhật, bổ sung thêm thành phố, địa điểm trong Page Title
 8. Ưu tiên các đối tượng tìm kiếm có vị trí gần với doanh nghiệp
 9. Số lượng review càng nhiều, hiệu quả SEO Google địa điểm càng cao
 10. Từ khóa nằm trong tên doanh nghiệp
 11. Xây dựng links từ những site có cùng địa điểm
 12. Xây dựng backlink từ những trang có cùng chủ đề
 13. Mã bưu chính trên trang google doanh nghiệp cần khớp với địa phương của bạn
 14. Thẻ title trên các trang web nên có địa điểm (thành phố):
 15. Thêm Meta GEO vào trong thẻ <head></head>của websiteSEO Google địa điểm 21

Lưu ý cần tránh khi SEO Google địa điểm:

-Nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong tên doanh nghiệp, hay trong phần mô tả doanh nghiệp.

-Chọn quá nhiều danh mục cho doanh nghiệp.

-Thông tin địa chỉ và số phone trên website và trên trang google business không trùng khớp.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về SEO Google đia điểm. Chúc bạn áp dụng giải pháp marketing này vào chiến lược tối ưu hóa thiết kế web bán hàng trên công cụ tìm kiếm.

Trả lời dịch vụ SEO Chất lượng

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!