Landing page trong SEO Google

Landing page trong SEO Google

Landing page trong SEO Google là gì? Có vai trò thế nào? Tại sao nên xây dựng các trang Landing pages khi SEO Google?

Trong SEO Google, Landing page là khái niệm vô cùng quen thuộc và phổ biến. Các trang Landing pages được sử dụng nhằm mục tiêu cải thiện và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Với vai trò quan trọng như thế này, thực sự không quá lời khi nói rằng, một chiến dịch truyền thông Marketing online không thể nào hoàn chỉnh khi thiếu đi các trang Landing pages.

Vậy Landing page là gì ? Các dạng landing page phổ biến? Song song với thiết kế web chuẩn seo, các trang landing page có vai trò thế nào đối với SEO Google? Cùng theo dõi bài viết hôm nay để tìm hiểu ngay nhé!

landing-pages-SEO Google 7

Landing page trong SEO Google là gì?

Trong các chiến dịch và kế hoạch SEO Google, landing page còn được gọi là trang đích. Landing page được hiểu là một trang web thông tin dưới dạng đơn lẻ, độc lập. Nó chỉ tập trung thể hiện nội dung trên một trang duy nhất. Nhờ vậy, nó dễ dàng thúc đẩy khách hàng tiềm năng thực hiện các mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Ví dụ, các mục tiêu chuyển đổi cần thiết trong SEO Google như: mua hàng, thu thập thông tin khách hàng, đăng ký đặt trước, tham gia sự kiện, hay cài đặt ứng dụng. Trong các chiến dịch SEO Google, landing page thường được sử dụng cho các ngành như: giáo dục, spa thẩm mỹ, bất động sản, ô tô, du lịch, hay mỹ phẩm…

landing-pages-SEO Google 10

Đối với SEO Google, trang web được đánh giá là landing page khi thỏa mãn 2 yêu cầu cơ bản sau:

Trang web được tích hợp biểu mẫu đăng ký có vai trò thu thập thông tin khách hàng tiềm năng

Trang web được xây dựng với một mục tiêu chính là thu thập tệp thông tin khách hàng tiềm năng. Đồng thời thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi

3 dạng trang landing page phổ biến trong SEO Google hiện nay?

Căn cứ vào các mục tiêu chuyển đổi trong SEO Google, hiện nay trang landing page được chia thành 3 dạng phổ biến và thông dụng sau:

landing-pages-SEO Google 13

Landing page thu thập thông tin khách hàng khi thực hiện SEO Google:

Trang Landing Lead Generation page là landing page thu thập thông tin khách hàng tiềm năng. Landing page dạng này được thiết kế dưới dạng các form đăng ký tham gia các hoạt động Marketing của doanh nghiệp. Ví dụ như: các buổi giao lưu, trao đổi, tư vấn; các sự kiện ra mắt sản phẩm mới; hội thảo offline, hay các sự kiện giảm giá, khuyến mãi,… Trang landing page dạng này cho phép doanh nghiệp thu thập các thông tin cá nhân của người dùng. Ví dụ: họ tên, email, số điện thoại . Các thông tin này rất có giá trị và hữu ích cho các hoạt động quảng bá tiếp theo trong chiến dịch SEO Google tổng thể của doanh nghiệp sau này.

SEO Google: Landing page bán hàng:

landing-pages-SEO Google 13

Trong SEO Google, landing page bán hàng (hay còn được gọi là Sales page) thường tập trung thể hiện nội dung chi tiết các sản phẩm hoặc dịch vụ mà doang nghiệp cung cấp. Cụ thể, nhằm giúp khách hàng truy vấn đầy đủ thông tin trước khi quyết định mua hàng, trang landing page dạng này trình bày các nội dung cơ bản như: lợi ích khách hàng, đặc điểm nổi bật, phản hồi khách hàng, bảng giá,… Các trang landing pages dạng này được thiết kế nhằm mục đích duy nhất là thuyết phục, dẫn dắt và thúc đẩy khách hàng tiềm năng thực hiện hành vi mua hàng.

Landing page chuyển đổi trung gian trong SEO Google:

landing-pages-SEO Google 1

Trong SEO Google, landing page chuyển đổi trung  gian còn được gọi là click-through page.  Khác với 2 dạng trang landing page trước đó. Landing page chuyển đổi trung gian không sử dụng biểu mẫu đang ký. Thay vào đó, trang landing page dạng này được tích hợp nút kêu gọi hành động điều hướng đến 1 trang khác. Bằng cách cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm/dịch vụ, landinh page chuyển đổi trung gian sẽ điều hướng khách hàng truy cập vào trang giỏ hảng của thiết kế web bán hàng chính.

Tóm tắt 5 bước đơn giản thiết kế landing page hiệu quả khi thực hiện SEO Google:

landing-pages-SEO Google 1

  1. Hoạch định rõ ràng, cụ thể mục tiêu chuyển đổi và các chỉ số KPIs cần đạt được.
  2. Xuất bản nội dung thu hút, hấp dẫn cho landing page nhằm thúc đẩy khách hàng thực hiện chuyển đổi
  3. Thiết kế giao diện landing page bắt mắt, ấn tượng với người dùng
  4. Thực hiện chạy thử nghiệm một số mẫu landing page để chọn ra mẫu hiệu quả nhất cho SEO Google.
  5. Kiểm tra, đo lường hiệu quả trang landing page thông qua các chỉ số KPIs

Một số mẹo cần lưu ý khi thiết kế landing page cho chiến dịch SEO Google:

landing-pages-SEO Google 1

  • Xuất bản nội dung câu tiêu đề tác động trực tiếp đến lợi ích khách hàng tiềm năng. Hãy sử dụng các từ ngữ gây ấn tượng mạnh. Đây là một gợi ý hay ho khi nghĩ nội dung cho các câu tiêu đề! Đặc biệt, các câu tiêu đề phải được trình bày với định dạng font chữ lớn. Đồng thời, nét chữ phải đậm để dễ dàng thu hút sự chú ý và quan tâm của người dùng.
  • Giao diện trang landing page hiệu quả cho SEO Google phải được thiết kế một cách trực, bắt mắt. Bạn nên chú ý sử dụng các hình ảnh bắt mắt, độc đáo và sinh động. Thực tế, hình ảnh chính là công cụ truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng nhanh nhất và hiệu quả nhất!
  • Tạo các nội dung có khả năng thúc đẩy khách hàng tiềm năng thực hiện hành vi chuyển đổi. Bạn có thể tạo các nội dung dạng này bằng cách đặt ra giới hạn thời gian. Bạn cũng có thể hoạch định giới hạn số lượng người tham gia, đăng ký một chương trình khuyến mãi nào đó. Hoặc đặt ra một số quy định cụ thể.

landing-pages-SEO Google 1

Chúc bạn xây dựng Landing page thành công !

Trả lời dịch vụ SEO Chất lượng

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!