Bài viết chuẩn SEO Google

Bài viết chuẩn SEO Google

5 BƯỚC XÂY DỰNG BÀI VIẾT CHUẨN SEO GOOGLE HIỆU QUẢ!

Bài viết chuẩn SEO Google, khái niệm quen thuộc, phổ biến với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Đặc biệt là các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng Marketing online như giải pháp cốt lõi trong chiến lược kinh doanh của mình. Vì sao thế? Chi phí thấp, hiệu quả cao! Bài viết chuẩn SEO Google giúp website doanh nghiệp lên Top Google nhanh chóng và bền vững. Khác với SEM-Giải pháp Marketing trên công cụ tìm kiếm có trả phí. Bài viết chuẩn SEO Google cho phép doanh nghiệp thực hiện chiếc lược tiếp thị trực tuyến mà không phải đầu tư quá nhiều chi phí. Một giải pháp marketing “đáng đồng tiền bát gạo” cho chiến lược kinh doanh của bất kì doanh nghiệp nào hiện nay!

Khi nhắc đến SEO, người ta sẽ nghĩ ngay đến bài viết chuẩn SEO Google. Yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công của chiến lược tiếp thị trực tuyến. Vậy, thế nào là bài viết chuẩn SEO Google? Làm thế nào để xuất bản những bài viết chuẩn SEO Google? Và làm thế nào để có thể tối ưu hóa những bài viết này ? Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

SEO Google 45

Như thế nào là bài viết chuẩn SEO Google?

Xuất bản bài viết chuẩn SEO Google là giải pháp tối ưu hóa nội dung website của trên các nền tảng công cụ tìm kiếm: Google, Yahoo, Bing, Cốc Cốc,… Hay nói cách khác, đây chính là giải pháp giúp cải thiện và nâng cao thứ hạng tìm kiếm các nội dung website. Thông qua đó, vị trí website doanh nghiệp cũng sẽ được tối ưu hóa một cách hiệu quả.

Qui trình sơ lược 5 bước viết bài chuẩn SEO Google

Qui trình xuất bản bài viết chuẩn SEO Google chất lượng được tóm tắt dựa trên 5 bước cơ bản sau:

1.Bước 1: Nghiên cứu và xây dựng bộ từ khóa phù hợp

2.Bước 2: Chọn chủ đề bài viết thú vị, độc đáo

3.Bước 3: Lập dài bài cho bài viết

4.Bước 4: Xuất bản nội dung chuẩn SEO Google

5.Bước 5: Tối ưu hóa nội dung và hình thức của bài viết

SEO Google 45

Chi tiết nội dung qui trình 5 bước xuất bản bài viết chuẩn SEO Google:

Nào hãy cùng Markdao Agency- dịch vụ SEO chất lượng cao tìm hiểu chi tiết 5 bước viết bài chuẩn SEO Google đơn giản nhưng hiệu quả!

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa phù hợp cho bài viết chuẩn SEO Google:

Để SEO Google hiệu quả, hãy nghiên cứu từ khóa thật kỹ lưỡng. Bài viết có khả năng giúp website doanh nghiệp nâng cao thứ hạng tìm kiếm là bài viết thế nào? Đó là bài viết được xây dựng dựa trên bộ từ khóa chất lượng. Các từ khóa được sử dụng trong bài viết chuẩn SEO Google là những từ khóa thể hiện rõ xu hướng tìm kiếm của người tiêu dùng.

Hãy đặt mình vào vị trí của những người tìm kiếm. Liệt kê danh sách các từ khóa tiềm năng mà bạn nghĩ rằng họ sẽ sử dụng truy vấn thông tin trên các công cụ tìm kiếm. Sau đó, sử dụng công cụ Google Keyword Planner để nghiên cứu và đánh giá chất lượng từ khóa. Từ đó, lựa chọn các từ khóa có chất lượng tốt nhất cho những bài viết chuẩn SEO Google về sau.

Cách sử dụng công cụ Google Keyword Planner:

SEO Google 45

Công cụ Google Keyword Planner hoạt động thế nào? Chỉ với 4 bước đơn giản ! Bạn có thể dễ dàng đánh giá hiệu quả danh sách từ khóa dự đoán và lựa chọn từ đó các từ khóa tốt nhất có lượng tìm kiếm cao nhất.

  1. Đăng nhập vào Google Keyword Planner
  2. Nhập từ khóa cần kiểm tra vào “ Search for new keyword and ad group ideas”
  3. Xác lập phạm vi khách hàng mà bạn mong muốn nhắm đến trong mục “Targeting”
  4. Nhấp chuột vào phím “Get ideas”

Thông qua chỉ số “Avg.monthly.searches”, bạn có thể nắm được tần suất tìm kiếm từ khóa theo tháng. Từ khóa có lượng truy vấn càng nhiều thì tỉ lệ khách hàng truy cập vào website doanh nghiệp càng cao. Hiển nhiên, các chỉ số này không thể nào hoàn toàn chính xác. Nhưng các chỉ số này chính là thước đo, định hướng tốt nhất để xuất bản các bài viết chuẩn SEO Google.

Tóm lại, đối với một bài viết chuẩn SEO Google, từ khóa có vai trò vô cùng quan trọng. Một điều chắc chắn rằng, nếu bài viết của bạn không được chèn từ khóa, thì website của bạn sẽ không được Google xếp hạng cho từ đó.

Bước 2: Để xuất bản bài viết chuẩn SEO Google hiệu quả, hãy chọn chủ đề độc đáo và thú vị:

SEO Google 45

Sau khi đã xây dựng hoàn tất bộ từ khóa chất lượng, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là gì? Hãy chọn các chủ đề có nội dung phù hợp. Và tương thích với từ khóa đã tìm được để xuất bản các bài viết chuẩn SEO Google. Hay nói cách khác hãy chọn các chủ đề cho phép bạn chèn từ khóa vào bài viết một cách dễ dàng và tự nhiên nhất.

Ngoài ra, bài viết chuẩn SEO Google là bài viết có khả năng kích thích sự tò mò và mong muốn tìm hiểu của khách hàng. Từ đó thúc đẩy khách hàng truy cập vào website doanh nghiệp thông qua mong muốn tìm hiểu các thông tin hữu ích, thú vị. Để làm được điều đó, bài viết chuẩn SEO Google phải sở hữu nội dung, chủ đề thú vị và độc đáo.

Đồng thời, chủ đề còn là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc viết lách. Chỉ khi bạn biết mình đang viết về cái gì thì bạn mới có thể bắt đầu được. Tương tự vậy, bạn chỉ có thể xuất bản những bài viết đặc sắc, tuyệt vời khi tìm được chủ đề hấp dẫn. Vì vậy, hãy chọn những chủ đề thật mới mẻ và độc đáo. Những chủ đề có khả năng mang đến những giá trị kiến thức hữu ích và giải đáp hiệu quả các thắc mắc của người tìm kiếm.

Hay nói cách khác, để thật sự hiệu quả, chủ đề được lựa chọn phải bám sát các xu hướng mới của người dùng. Mặt khác, thay vì xuất bản nội dung về một chủ đề quá rộng. Hãy ưu tiên lựa chọn các chủ đề cụ thể hơn, có phạm vi nhỏ hơn.

Bước 3: Xây dựng dàn ý mạch lạc, rõ ràng cho bài viết chuẩn SEO Google:

SEO Google 45

Sau khi đã xác định được chủ đề thú vị và sở hữu bộ từ khóa phù hợp, đã đến lúc bạn cần phải lập dàn ý cho bài viết chuẩn SEO Google của mình. Vì sao ư? Đơn giản thôi, một dàn bài tốt chính là tiền đề cho một bài viết chất lượng và chuyên nghiệp. Liền mạch,gãy gọn về ý và mạch lạc, xúc tích về nội dung. Thiết lập dàn ý giúp bạn xác định rõ ràng, đầy đủ các tầng lớp ý (luận điểm, luận cứ, luận chứng…). Và sắp xếp chúng một cách hợp lý trong quá trình viết bài.

Nhờ vậy, bài viết sẽ có cấu trúc chặt chẽ và logic hơn. Hiển nhiên, bài viết với bố cục rõ ràng luôn hiệu quả trong việc thu hút và thúc đẩy khách hàng truy cập website để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp, về sản phẩm.

Làm sao để có được dàn ý chất lượng cho bài viết chuẩn SEO Google? Viết ra tất cả các ý (luận điểm, luận cứ, luận chứng…) phù hợp với bài viết. Sau đó sắp xếp theo tầng ý nghĩa. Đồng thời phân chia hợp lý các ý này, từ đó thiết lập dàn bài hoàn chỉnh với bố cục rõ ràng.

Bước 4: Bắt đầu xây dựng bài viết chuẩn SEO Google:

SEO Google 45

Sau khi xây dựng thành công dàn bài chi tiết, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là bắt đầu viết bài. Chọn cách hành văn phù hợp với lĩnh vực đề cập trong bài viết và với đối tượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp đang nhắm đến. Trong quá trình viết bài, hãy luôn chú ý xây dựng mạch văn rõ ràng. Và hạn chế tối đa các lỗi hành văn như: lỗi chính tả, lỗi dấu câu,…

Để có thể thực hiện tốt giai đoạn này, những điều mà bạn cần là luyện tập thật nhiều. Thật vậy, khả năng viết lách của bạn chỉ được cải thiện một cách tốt nhất khi bạn viết nhiều, viết hằng ngày, viết ở bất cứ đâu bất cứ khi nào và viết về mọi thứ. Tập tành làm blogger, viết blog hằng ngày,  một gợi ý hay ho để rèn luyện kỹ năng viết lách. Đồng thời, bạn có thể tham khảo các bài viết trên các trang báo mạng. Hoặc trên các blog nổi tiếng để ngòi bút của mình trở nên lưu loát hơn, trau chuốt hơn.

Bước 5: Tối ưu hóa bài viết chuẩn SEO Google:

Bài viết chuẩn SEO Google là bài viết phải đảm bảo tối ưu hóa 3 yếu tố sau:

Mật độ từ khóa hợp lý:

Mật độ từ khóa chính là tần suất lặp lại từ khóa trong toàn bộ bài viết. Vậy, như thế nào là mật độ từ khóa hợp lý cho bài biết chuẩn SEO Google ? Đối với bài viết dưới 500 từ, từ khóa nên chiếm từ 1%-3% trong toàn bộ bài viết. Và đối với những bài có từ 500 từ trở lên nên là 2,5% -5%. Đây chính là mật độ hợp lý. Cho phép bạn chèn từ khóa vào bài viết một cách tự nhiên nhất.

Mục tiêu cuối cùng của bài viết là mang đến cho khách hàng những giá trị thông tin hữu ích, chất lượng. Vì vậy, đừng lạm dụng và nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào bài viết của mình. Hãy tối ưu từ khóa ở mật độ hợp lý được khuyến khích. Điều này không chỉ giúp bài viết của bạn tạo ấn tượng tốt với khách hàng tiềm năng. Mà còn giúp bạn tránh được các thuật toán chống spam của công cụ tìm kiếm Google.

SEO Google 45

Tiêu đề bài viết thu hút, chuẩn SEO Google:

Tiêu đề có vai trò vô cùng quan trọng đối với bài viết chuẩn SEO Google. Là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm Google. Vì vậy, việc tối ưu hóa tiêu đề bài viết chuẩn SEO Google là thao tác vô cùng cần thiết.

Một tiêu đề chất lượng phải đảm bảo đáp ứng được 2 yếu tố sau:

  • Tiêu đề bài viết chuẩn SEO Google. Làm thế nào để viết tiêu đề tối ưu cho SEO? Tiêu đề phải chứa đựng từ khóa chính của bài viết. Độ dài tiêu đề phải ngắn gọn, hợp lí. Nhưng vẫn phải đảm bảo miêu tả đầy đủ, chính xác nội dung bài viết.
  • Tiêu đề phải thu hút được độc giả. Hãy viết tiêu đề có khả năng kích thích sự tò mò và mong muốn tìm hiểu của người đọc. Nếu được, bạn hãy viết những tiêu đề “giật tít” một cách khéo léo. Sử dụng nghệ thuật chơi chữ nhưng đừng phóng đại sự thật! Một gợi ý hay ho giúp tiêu đề của bạn thu hút lượng người xem đông đảo. Hãy nêu bật lợi ích, giá trị mà khách hàng nhận được khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Chèn Internal link và Outbound link vào bài viết:

SEO Google 45

Liên kết nội (Internal link):

Internal link là liên kết trỏ đến các bài viết trước có sử dụng hoặc có liên quan đến cụm từ khóa mà bạn đang sử dụng cho bài viết hiện tại. Các liên kết này tạo điều kiện cho công cụ tìm kiếm cập nhật lại các bài viết cũ. Điều này không chỉ cho phép bạn quản lí website chặt chẽ. Mà còn giúp bạn gia tăng hiệu quả lượt xem cho website.

Liên kết ngoài (Outbound link):

Liên kết ngoài chính là các liên kết điều hướng người xem đến một website khác. Vậy tại sao lại phải chèn Outbound links vào bài viết? Có 3 lý do chính giải thích cho hiện tượng này:

-Tăng thêm sự phong phú cho bài viết.

– Tăng thêm độ tin tưởng cho website bằng cách liêt kết với các website uy tín, chất lượng khác.

SEO Google 45

Bài viết chuẩn SEO Google là chìa khóa vàng cho chiến lược tối ưu hóa thiết kế web  của doanh nghiệp. Vậy nên, việc xuất bản các bài viết chất lượng chuẩn SEO Google là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Chúc bạn thành công !

Trả lời dịch vụ SEO Chất lượng

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!